Sủi cảo
Sủi cảo là món ăn có từ rất lâu đời của Trung Quốc. Nguyên liệu chính để chế biến ra một trong những món ăn nổi tiếng nhất Trung Quốc này là bột gạo, bột mì, hải sản và các loại rau. Để ra được một miếng sủi cảo cần nhiều công sức và thời gian nên người Trung Quốc thường chỉ ăn món ăn này vào dịp lễ tết hay trong các bữa tiệc. Món ăn cũng thường được dùng để tiếp đãi khách quý.
Vịt quay Quảng Đông
Nhắc đến các món vịt làm nên nét đặc trưng trong ẩm thực Trung Hoa người ta thường nhắc đến vịt quay Bắc Kinh, vịt quay Tứ Xuyên, trong đó độc đáo và hấp dẫn nhất phải kể đến là vịt quay Quảng Đông.
Trên thực tế, cách chế biến vịt tại Bắc Kinh và Tứ Xuyên ra đời sau và học hỏi kỹ thuật chế biến của người Quảng Đông. Chính vì vậy, thưởng thức vịt quay ngon và đúng vị nhất phải là món vịt quay của vùng Quảng Đông. Người Quảng Đông để làm nên món ăn được du khách gần xa ngưỡng mộ phải chú trọng ngay những khâu nhỏ nhất. Sau khi vặt sạch lông, con vịt không được mổ phanh như cách chúng ta vẫn làm. Chỉ khoét một lỗ nhỏ trên mình con vịt lấy nội tạng ra. Với cách làm này khi nướng vịt không những mềm, không mất nước mà thịt cũng ngọt và đậm đà hơn.
Vịt quay Bắc Kinh
Đến Bắc Kinh, không ai không thưởng thức món vịt quay nổi tiếng ở đây. Những con vịt béo được ướp nhưng gia vị đặc biệt được quay trong lò lửa cho đến khi da vịt vàng giòn, hương thơm lan tỏa. Vịt Bắc Kinh thịt rất ngọt, kết hợp với những loại gia vị mang đến một hương vị vô cùng tuyệt vời.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét